10 con tỷ phú thế giới không được thừa kế tài sản

Hành trình khám phá

Bạn Có Thể Nghĩ Có Cha Mẹ Tỷ Phú Tự Động Có Nghĩa Bạn Sẽ Được Thừa Kế Toàn Bộ Tiền Của Họ.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn được sinh ra trong gia đình là tỷ phú và họ nói với bạn rằng họ sẽ không để lại tài sản cho bạn? Có thể hơi khó chịu, nhưng ít nhất bạn vẫn được an toàn và đảm bảo về tài chính trong suốt quãng đời còn lại của mình, ngay cả khi bạn không kiếm được hàng tỷ USD.

Những bậc cha mẹ giàu có này rất yêu thương con cái của họ và không muốn chúng lớn lên vì nghĩ rằng tiền không phải làm gì cả … Họ muốn con cái của họ phải làm việc chăm chỉ, tự kiếm tiền và đánh giá cao những gì chúng có thể tự mua được.

Cùng với đó, đây là 10 đứa trẻ tỷ phú sẽ không thừa kế tài sản từ bố mẹ.

1. Ba người con của Gates

Jennifer Katherine 25 tuổi… Rory John 21 tuổi và Phoebe Adele 18 tuổi là 3 người con của Bill và Melinda Gates.

Bất chấp vụ ly hôn gần đây của họ, tổng thu nhập của họ là hơn 130 tỷ đô la và bạn sẽ nghĩ rằng một tỷ tuyệt vời cho mỗi đứa trẻ sẽ không phải là vấn đề lớn – nhưng theo cha mẹ của họ thì đúng như vậy.

Không có gì bí mật khi những người con của Gates sẽ không phải là những người nhận được một tài sản thừa kế khổng lồ, như cha của họ đã công khai nói về điều đó. Tại một hội nghị TED ở Canada vào năm 2014, ông nói rằng mỗi đứa trẻ sẽ được thừa kế 10 triệu đô la, và rằng “để lại cho bọn trẻ một số tiền lớn không phải là một ân huệ đối với chúng…”

Một người khác có suy nghĩ tương tự là….

Nếu bạn bị sốc về cuộc ly hôn của Bill và Melinda, bạn có thể thích đọc 15 lý do tại sao các tỷ phú ly hôn.

2. Các người con George Lucas’s

Ông là cha của ba người con nuôi, Amanda, Jett và Katie – và có một người con ruột được sinh ra nhờ một người thay thế, tên là Everest.

Với hàng tỷ USD kiếm được từ việc bán nhượng quyền thương mại Star Wars cho Disney vào năm 2012, bạn sẽ mong đợi rằng một số sẽ được để lại cho 4 người con của anh ấy, nhưng không phải vậy.

Lucas đã thực hiện Giving Pledge, một chiến dịch do Bill và Melinda Gates phát động vào năm 2010, nơi họ tuyển dụng những người giàu nhất thế giới để cam kết cống hiến phần lớn tài sản khổng lồ của họ. George Lucas đã tham gia tất cả.

Tất nhiên, các con của anh ấy sẽ luôn được hưởng lợi từ công việc khó khăn của anh ấy, nhưng chúng bận rộn với cuộc sống của riêng mình và tìm kiếm sự thỏa mãn của riêng mình mà không có sự hỗ trợ tài chính của cha chúng.

3. Con của Zuckerberg

Với tài sản ròng trị giá 133,5 tỷ USD, Mark Zuckerberg có thể đủ khả năng để các con của mình thừa kế hàng tỷ USD – nhưng anh ấy không chọn làm điều đó bằng tiền.

Mark và Priscilla có hai con gái, Max và August, và khi Max chào đời – Zuckerberg cũng đã cam kết phần lớn tài sản của mình cho Giving Pledge.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC về việc nuôi dạy những đứa trẻ có căn cứ, Zuckerberg đã nói: “Trước hết, chúng tôi không cho chúng tất cả mọi thứ… vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một phần quan trọng.” Theo Zuckerberg, lũ trẻ cũng có việc nhà và thường đi cùng anh hoặc Priscilla để xem chúng đóng góp như thế nào cho công ty, và công việc cũng thường xuyên trở về nhà.

4. Con của Reed Hastings

Anh ấy là Giám đốc điều hành của Netflix, và anh ấy trị giá 5,6 tỷ đô la… Đây là Reed Hastings. Cả Reed và vợ anh, Quillen, đều không quá thích ánh đèn sân khấu và họ tiết lộ rất ít thông tin về hai đứa con của mình.

Bộ đôi quyền lực này đều hướng tới việc quyên góp lớn, đặc biệt là để giáo dục thêm cho những người ít hoặc không có cơ hội tiếp cận.

Reed Hastings cũng đã cam kết tài sản của mình cho Giving Pledge, cam kết sẽ để lại rất ít hậu quả cho con cháu của ông.

Nếu bạn muốn một số cảm hứng về những thứ xa xỉ thực sự thực sự là gì, chúng tôi khuyên bạn nên xem video của chúng tôi – 15 Sự xa xỉ đích thực mà bạn đang sở hữu.

5. Con của Laurene Powell Jobs

Laurene là vợ của Steve Jobs quá cố và bà được thừa kế 24 tỷ USD khi ông qua đời. Cô đã công khai bày tỏ suy nghĩ của mình về việc để lại một khoản tiền khổng lồ cho các con của họ, Reed, Eve và Erin thừa kế. Ngoài ra còn có Lisa, cô con gái mà Steve có khi mới 23 tuổi, người được thừa kế trực tiếp hàng triệu đô la.

Laurene nói với New York Times rằng cô ấy không… “quan tâm đến những tòa nhà giàu có kế thừa, và các con tôi biết điều đó. Nếu tôi sống đủ lâu, nó kết thúc với tôi ”.

Và trong khi 3 người con có thể không được thừa kế nhiều tiền trong một ngày nào đó, chúng chắc chắn đang tận hưởng một lối sống mà chỉ một tỷ phú mới có thể mua được.

6. Những người con của Warren Buffet

Susan, Peter và Howard biết quá rõ câu nói nổi tiếng này của cha họ. Anh ấy sẽ rời bỏ họ… “vừa đủ để họ cảm thấy rằng họ có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để họ cảm thấy như không làm gì cả”.

Họ không bận tâm, vì họ có sự nghiệp thành công của riêng mình, đó là toàn bộ điểm mà Buffett hy vọng đạt được.

Tuy nhiên, theo CNBC, “Mỗi đứa trẻ có nền tảng trị giá 2 tỷ đô la do Buffett tài trợ.”

Warren là một trong những người sáng lập chiến dịch Giving Pledge, cùng với Bill và Melinda, và ông đã đồng ý cho đi 99% trong số 101,2 tỷ USD tài sản.

7. Những người con của Pierre Omidyar

Không có nhiều thông tin về những người con của nhà sáng lập eBay, Pierre Omidyar. Khi nền tảng này ra mắt công chúng vào năm 1998, Omidyar đã trở thành một tỷ phú.

Ông hiện có tài sản ròng 21,4 tỷ USD và xếp ở vị trí thứ 83 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Những gì chúng ta biết là anh ấy có 3 người con và anh ấy đã cam kết tặng phần lớn tài sản của mình cho Giving Pledge.

Trong bức thư cam kết, anh viết: “Chúng tôi có nhiều tiền hơn những gì gia đình chúng tôi cần. Không cần phải giữ nó khi nó có thể được đưa vào sử dụng ngày nay, để giúp giải quyết một số vấn đề nan giải nhất trên thế giới. ”

8. Những người con của Ted Turner

Anh ấy là người sáng lập CNN, và anh ấy là một tỷ phú. Ted Turner có 5 người con trong cuộc đời mình: Laura, Robert, Rhett, Jennie và Beau.

Từ khi bắt đầu làm việc cho công việc kinh doanh biển quảng cáo của cha mình, Turner sau đó tiếp tục mua một đài phát thanh truyền hình, và sau đó là CNN.

Người đàn ông giàu có này nổi tiếng vì đã quyên góp 1 tỷ USD cho Liên hợp quốc, vốn được sử dụng để thành lập Quỹ Liên hợp quốc, một tổ chức từ thiện công khai nhằm mở rộng sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Liên hợp quốc.

Hàng năm, ông đã cam kết đóng góp 10 triệu đô la cho LHQ và ông cũng là một phần của Lời cam kết cho đi để quyên góp tài sản của mình khi ông qua đời.

Ông được trích dẫn rằng khi chết, tất cả những gì ông muốn là đủ tiền để trang trải tang lễ.

9. Con của Bernard Marcus

Người đồng sáng lập Home Depot, Bernard Marcus, có giá trị khoảng 9,7 tỷ USD theo Forbes. Để vẽ một bức tranh về doanh nhân từ thiện này… Khi bước sang tuổi 90, ông đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng và quyên góp được 117 triệu đô la mà ông quyên góp cho tất cả các mục đích yêu thích của mình.

Anh ấy đã quyên tặng 1 tỷ đô la cho giáo dục, bệnh viện và các hoạt động của người Do Thái và đã ký Cam kết Cho đi. Trên hết, anh đã tặng cho Georgia một bể cá – Georgia Aquarium – trị giá gần 250 triệu đô la.

Ông có hai người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên, Frederick và Susanne, và một người con riêng, Michael từ cuộc hôn nhân thứ hai.

Anh ấy không muốn các con mình thừa kế những khoản tiền lớn vì lợi ích của chúng – như anh ấy nói – “Nó đơn giản thôi. Tôi có tất cả những ngôi nhà tôi cần. Tôi sống rất tốt. Những đứa trẻ của tôi được chăm sóc. Mọi thứ tôi sống hiện tại là tìm những thứ phù hợp để bỏ tiền vào và điều đó có thể mang lại cho tôi tỷ lệ hoàn vốn trong cảm xúc và làm những điều tốt đẹp cho thế giới này ”.

10. Những người con của Michael Bloomberg

Anh ấy là cựu thị trưởng của thành phố New York, nhưng anh ấy không phải là cựu tỷ phú. Tài sản ròng của Michael Bloomberg hiện ở mức 59 tỷ USD. Tuyên bố nổi tiếng của ông không phải là cựu Thị trưởng NYC, mà là vì ông đồng sáng lập công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP vào năm 1981.

Anh ấy gần đây đã cam kết hàng triệu người để tăng sự đa dạng chủng tộc trong STEM và tiếp tục quyên góp cho các hoạt động từ thiện gần gũi với trái tim này.

Anh có hai cô con gái, Georgina và Emma. Emma có một cuộc sống tương đối bình lặng, tránh xa ánh mắt của công chúng và đã có một sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phi lợi nhuận. Georgina là một vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp, tác giả và cũng tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện.

Cha của họ đã cam kết sẽ không trao tài sản lớn của mình cho các con của mình mà sẽ tặng phần lớn số đó cho các tổ chức từ thiện.

Cũng có một Tweet trên ý kiến ​​của Bloomberg, có nội dung “Không để lại tài sản thừa kế cho con cái của bạn không có nghĩa là bạn không quan tâm đến chúng. Nó có nghĩa là bạn có thể ban tặng sự giàu có của mình cho họ khi họ còn trẻ và cần nó ”.

Trong lá thư gửi cho Giving Pledge, anh ấy viết “Gần như tất cả giá trị tài sản ròng của tôi sẽ được cho đi trong những năm tới hoặc để lại cho quỹ của tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *