11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Hành trình khám pháDưới đây là 11 sự thật thú vị và kỳ quặc từ lịch sử, nghe xong chắc chắn bạn sẽ không tin chúng có thật.

Hình ảnh 1 trong 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Trong Thế chiến thứ hai, Juliana, một Great Dane, đã dập tắt một quả bom lửa bằng cách đi tiểu vào nó. Vì chiến công này, chú chó đã được tặng thưởng Huân chương Chữ thập xanh.

Hình 2 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Alexander Đại đế có thể đã vô tình bị chôn sống. Các nhà khoa học cho rằng Alexander mắc hội chứng Guillain-Barré, một chứng rối loạn thần kinh. Và họ tin rằng, khi chôn cất, ông vẫn còn tỉnh táo và chỉ bị liệt.

Hình ảnh 3 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Ở La Mã cổ đại có những nữ đấu sĩ nhưng rất hiếm, họ được gọi là Gladiatrix hoặc Gladiatrices.

Hình ảnh 4 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Tên cướp biển thành công nhất trong lịch sử thế giới là một phụ nữ. Cô ấy tên là Ching Shin, và cô ấy là vợ của Tư lệnh Hạm đội Cờ Đỏ. Ching Shih trở thành một trong những thuyền trưởng quyền lực nhất trong hạm đội. Nữ hải tặc này có tới 200 tàu viễn dương, 800 tàu chiến nhỏ gần bờ và khá ít thuyền trên sông. Dưới sự chỉ huy của bà có 50.000 tên cướp biển, gấp 10 lần số lượng lính thủy đánh bộ của Hải quân Hoa Kỳ lúc bấy giờ.

Hình ảnh 5 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là một trò đùa

The Avengers – một loạt các biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng The Avengers còn là tên của một nhóm sát thủ người Do Thái chuyên săn lùng tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã sau Thế chiến thứ hai. Hơn 2.000 tù binh Đức đã bị chúng giết hại. có hại.

Hình ảnh 6 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là một trò đùa

Từ năm 1912 đến năm 1948, Thế vận hội Olympic đã tổ chức các cuộc thi và trao huy chương về văn học, kiến ​​trúc, hội họa, điêu khắc và âm nhạc. Các chủ đề do Thế vận hội phát hành.

Hình ảnh 7 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là một trò đùa

Trong một lần đi săn thỏ cho các sĩ quan, Hoàng đế Napoléon Bonaparte đã bị những con thỏ tức giận lao vào khiến ông phải bỏ chạy. Sau tai nạn hy hữu này, hoàng tử nổi tiếng nước Pháp bị ám ảnh mỗi khi nhìn thấy thỏ.

Hình 8 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Ở Ohio, vào những năm 1830, sốt cà chua được một bác sĩ tên là John Cook bán làm thuốc chữa đau bụng. Tương cà được coi là một loại gia vị vào cuối thế kỷ 19.

Hình ảnh 9 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là một trò đùa

Cố Tổng thống Hoa Kỳ, Abraham Lincoln là một võ sĩ quyền anh nổi tiếng. Trong sự nghiệp của mình, anh đã thắng 299/300 trận đấu.

Hình ảnh 10 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Năm 1386, một con lợn bị xử tử bằng cách treo cổ ở Pháp sau khi cắn chết một đứa trẻ. Con lợn đã bị bắt, đưa ra xét xử và bị kết tội giết người.

Hình ảnh 11 trong số 11 sự thật lịch sử thú vị và kỳ quặc khiến ai cũng nghĩ đó là trò đùa

Chiến tranh Anh-Zanzibar diễn ra vào ngày 27 tháng 8 năm 1986 là cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử, kéo dài từ 38 phút đến 45 phút.